Tổng số truy cập: 1207221 lượt.
TƯ VẤN KỸ THUẬT / Để dàn âm thanh 'chuẩn' GỬI CÂU HỎI
Để dàn âm thanh 'chuẩn'
Gửi lúc 08:15 19/05/2010
Loa bass cũng là một kênh quan trọng trong hệ thống âm thanh nên luôn phải kiểm tra kênh này. Bạn phải chú ý, nếu tiếng bass nghe tối, dày và lệch thì thử giảm mức âm lượng xem thế nào. Còn nếu các loa vệ tinh nhỏ thì nên điều chỉnh bộ phân tần các loa bass lên cao một chút cho hài hòa. Ngược lại, bản thân những loa to bao giờ cũng cho tiếng bass dày nên bạn phải chú ý để tần số cắt thấp. Cũng không nên bố trí các loa siêu trầm trong góc phòng mà nên để gần loa front. Lúc này, âm thanh sẽ mượt và chắc hơn.

Trong thực tế, nhiều người thường tận dụng giá sách hay nóc tủ để loa, nhưng những vị trí này thường không phải là lý tưởng cho âm thanh hoàn hảo. Tốt nhất nên để lên chân loa hay treo tường để có hiệu quả cao.

Ví dụ về một mẫu phòng nghe. Ảnh: Ultimateav.

Ví dụ về một mẫu phòng nghe. Ảnh: Ultimateav.
Phòng nghe cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo âm thanh. Thường phòng sàn gỗ hay bằng đá cùng với nhiều cửa sổ sẽ làm âm thanh trở nên quá sáng. Còn phòng với thảm dày và ít cửa sổ thì hạn chế được những âm thanh khó chịu mà hệ thống của bạn phát ra.

Cuối cùng, bạn nên nhớ rằng dây dẫn cũng đóng vai trò quan trọng làm cho âm thanh hay hoặc dở, vì vậy, nên bỏ tiền sắm một bộ dây loa thật tốt chứ không nên dùng dây đã cũ hoặc chắp nối.

Đức Thanh (theo Cnet)

CÁC NỘI DUNG KHÁC

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ ĐIỆN TỬ SƠN TÙNG

Địa chỉ: 83/5 Thoại Ngọc Hầu, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM.

Điện thoại: 08 39737 220 - Tư vấn & hợp tác: 0916 95 1080

Email: sontung1122@gmail.com, info@sontung.com

Copyright @ 2011 SonTung Electronic Corp. All rights reserved.